Hotline: 0933558427 (24/7)
Cá cờ là loại cá biển cao cấp, thường sống ở tầng nước mặt có nhiệt độ đột biến, gần bờ, đảo và các rạn san hô. Thức ăn chủ yếu của loài này là cá, mực nang, mực tuộc, giáp xác cỡ lớn và cá ngừ nhỏ. Thịt cá cờ là thực phẩm có chất lượng rất cao.Thịt cá cờ trắng, không có vị tanh, khi ăn sẽ có cảm giác như ăn thịt gà.. Có thể chế biến rất nhiều món như: Nướng, chiên, sốt cà chua, đặc biệt là canh chua cá Cờ, ruốc cá cho bé...
Cá Cờ được đánh bắt trong ngày nên rất tươi ngon. Cá cờ là loại cá to, thịt ăn rất ngon, làm chà bông cá cờ thì tuyệt vời. Cá Cờ là loại thực phẩm ít chất béo, giàu Omega-3, giàu vitamin, protein, khoáng chất. DHA có trong cá rất tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, giảm viêm nhiễm, chứng đau khớp, giúp làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn chặn chứng Alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người già. Và cũng là loại thức ăn kiêng cho người béo phì.
Thông tin về dinh dưỡng (cho 100 gam thịt cá cờ)
Caloriy: 122
Protein: 19.4 g
Cholesterol: 180 mg
Sodium: 102 g
Chất béo: 7.7 g
Chất béo bão hòa: 33% chất béo
Omega-3, EPA: 371 mg
Omega-3, DHA: 541 mg
Omega-6, AA: 423 mg
Cá cờ file và lườn cá cờ có thể làm được nhiều món ngon: Lườn cá/ filê cá cờ sốt chanh dây, lườn cá/ filê cá cờ sốt ngũ vị, lườn cá/ filê cá cờ nướng, lườn cá/ filê cá cờ nấu canh chua, canh cải chua, lườn cá/ filê cá cờ chiên bơ, chiên tỏi ớt, lườn cá/ filê cá cờ xốc muối xả chiên, lườn cá/ filê cá cờ kho măng, lườn cá/ filê cá cờ cuốn nấm chiên, xào chua ngọt, filê cá cờ làm chả cá lã vọng, bún cá cờ, cá cờ nấu măng...
danh mục sản phẩm